7 thói quen của cha mẹ giúp trẻ thành công

 

 7 thói quen của cha mẹ giúp trẻ thành công


Thành công của con cái nhiều khi có được nhờ những "mẹo" nhỏ của cha mẹ.
Cha mẹ dạy con

Yêu cầu trẻ làm việc

Đừng để trẻ lười biếng. Hãy để trẻ làm những công việc phù hợp với lứa tuổi của mình. 2 tuổi, trẻ có thể cho vật nuôi ăn. 8 tuổi, trẻ có thể lau, quét nhà và gấp quần áo, lớn hơn thì có thể được tin cậy giao các nhiệm vụ phức tạp hơn. Giống như chuyện "cần câu và con cá", bây giờ bạn trao cho con cần câu tức là giúp con học cách làm việc, sau này con sẽ được "trả cổ tức" trong thời gian dài.

Đọc sách cho trẻ

Đọc sách là công việc mà cha mẹ nên làm cho con. Trong tương lai, đó sẽ là phần thưởng cho cả cha mẹ và con cái. Việc đọc sách cho trẻ vừa tăng thời gian gắn bó giữa trẻ và cha mẹ, vừa giúp trẻ tăng thêm nhận thức, hiểu biết, có lợi với trẻ khi học ở trường.
Cha mẹ dạy con đọc sách

Giúp trẻ tìm các cơ hội làm tình nguyện

Khi trẻ tham gia các hoạt động xã hội, chúng sẽ học cách suy nghĩ ít ích kỷ hơn. Những đứa trẻ sẽ không tự nhiên biết quan tâm đến người khác ngoài gia đình nếu không biết đồng cảm với bạn bè hoặc hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Hãy tìm các chương trình, hoạt động phù hợp để đăng ký cho con.

Dạy trẻ tiết kiệm tiền

Cần phải tạo thói quen tiết kiệm tiền cho trẻ từ nhỏ. Có thể làm cho chúng một con lợn tiết kiệm để chúng cho vào đó những đồng tiền kiếm được như tiền mừng tuổi, tiền được bố mẹ thưởng, hoặc tiền do chúng làm việc nhà... Khi chúng muốn mua sắm cho cá nhân, hãy giúp chúng tiết kiệm bằng cách chỉ cho chúng biết giá trị của đồng tiền và thời gian mà chúng vất vả kiếm được như thế nào.

Khuyến khích trẻ tập thể dục hàng ngày

Học cách để có thói quen tập thể dục hàng ngày không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn giúp trẻ biết cách thưởng thức các hoạt động thể chất khi còn nhỏ thì thói quen đó sẽ theo chúng suốt đời. Dạy chúng chơi thể thao, đăng ký cho chúng tham gia các câu lạc bộ thể dục thể thao (đá bóng, bơi...) cùng các thành viên khác trong gia đình.
Khuyến khích trẻ tập thể dục

Giúp trẻ thiết lập các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu, cũng giống như trách nhiệm, có thể tăng lên theo độ tuổi của trẻ. Khi chúng còn bé, giúp trẻ thiết lập mục tiêu đi xe đạp ba bánh, kiếm tiền mua món đồ chơi mà trẻ muốn... Lớn hơn, có thể tiết kiệm tiền mua xe đạp, đi học đại học, hoặc cho một kỳ nghỉ thú vị. Những mục tiêu này giúp chúng học được cách biết nghĩ xa hơn và cũng dạy chúng kiểm soát những ham muốn.
Thiết lập mục tiêu

Giám sát con từ xa

Khi đứa trẻ đã lớn, chúng bắt đầu một cuộc sống tách khỏi cha mẹ. Đây là một chuyện hết sức bình thường và tự nhiên. Tuy nhiên, cha mẹ đừng vì thế mà buông lỏng để con thích làm gì thì làm. Bởi trẻ vẫn cần có sự giám sát và hướng dẫn của cha mẹ, đặc biệt là khi chúng tiếp cận đến những vùng nguy hiểm của các thiết bị điện tử, truyền thông xã hội và internet.

Theo Phunuvietnam.vn

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét