Hỗ trợ lãi suất cho chủ nhà trẻ ngoài công lập vay tiền sửa lớp tại HCM

 

TP.HCM: Hỗ trợ lãi suất cho chủ nhà trẻ ngoài công lập vay tiền sửa lớp học

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, mức vay được hỗ trợ lãi tùy thuộc vào quy mô đầu tư của phương án và quy định của tổ chức cho vay, nhưng không quá 200 triệu đồng.
Hỗ trợ vay vốn sửa trường mầm non tại HCM

Tin từ UBND TP cho biết, nơi này đã chấp thuận hỗ trợ lãi suất cho chủ các nhóm trẻ mầm non ngoài công lập chưa được cấp phép hoạt động trên địa bàn TP khi vay vốn để cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và mua sắm trang thiết bị để đảm bảo điều kiện được cấp phép hoạt động.

Theo đó mức vay được hỗ trợ lãi tùy thuộc vào quy mô đầu tư của phương án và quy định của tổ chức cho vay, nhưng không quá 200 triệu đồng, và lãi suất để tính hỗ trợ lãi vay là lãi suất huy động tiết kiệm bằng tiền đồng kỳ hạn 12 tháng bình quân của 4 ngân hàng thương mại trên địa bàn Thành phố (Aagribank, BIDV, Vietcombank và Viettinbank) cộng thêm 2%/năm.

Trong trường hợp lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất hỗ trợ thì mức lãi suất hỗ trợ được tính tối đa bằng lãi suất cho vay. Thời gian nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ lãi vay bắt đầu từ ngày 17/8/2016 đến hết ngày 31/12/2017.

Liên quan đến việc này, vừa qua TP cũng vừa phê duyệt kế hoạch "Hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ tại khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn TPHCM từ năm 2016 đến năm 2020".

Trong năm học 2016 - 2017, Trường mầm non 30/4 (khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân), trường mầm non khu chế xuất Linh Trung 1 và Trường mầm non khu chế xuất Linh Trung II (phường Linh Trung - quận Thủ Đức) sẽ thực hiện thí điểm giữ trẻ đến 17h30 và cả ngày thứ bảy. Những năm sau đó sẽ nhân rộng ra các địa bàn khác.Không có nhận xét nào:
Write nhận xét